Để trở thành một nhiếp ảnh gia có tầm nhìn trước tiên ta hãy dừng việt chụp ảnh lại và hãy nhiếp ảnh. Hai yếu tố để trở thành một nhiếp ảnh gia có tầm nhìn là ánh sáng và bố cục. Ánh sáng là bản chất của nhiếp ảnh. Bạn sẽ thường nghe các nhiếp ảnh gia nói, “Đó là sự lừa dối về ánh sáng. Có thể thấy ánh sáng tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn với một bức ảnh đẹp và một nhiếp ảnh gia.
Ai đó có thể dạy tôi để có tầm nhìn tương tự mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc nghệ sĩ có? Câu trả lời của tôi là không. Tôi không
nghĩ rằng bạn có thể được dạy để trở thành một nghệ sĩ, bạn có thể được dạy, được rèn luyện để thông minh hơn. Bạn có thể đang hoặc bạn không.
Tuy nhiên, bạn có thể tự huấn luyện để phát triển nghệ thuật hay trí thông minh bạn đã có. bạn cũng có thể thực hiện phần lớn những gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp làm với một chút nỗ lực. Đó là những gì chúng ta sẽ làm. Bạn đã có thể được nhìn thấy nó nhưng bạn chỉ không biết nó.

Đây là một ảnh chụp. Bạn có thể thấy nó không có chủ đề trung tâm của hình ảnh, ánh sáng giữa trưa là bằng phẳng, màu sắc nghèo nàn và tạo ra độ tương phản cao, tiền cảnh là nhàm chán và cho biết thêm không có gì để hình ảnh, đường chân trời là quanh co và tự động trung bình tiếp xúc an toàn đã được sử dụng chỉ để có được những shot hình. Hãy chú ý đến phần mũi tên và tôi sẽ cho bạn thấy sự khác biệt trong tấm hình sau.

Bức ảnh trên đây đã được thực hiện chỉ bốn giờ sau đó tại cùng một chỗ nơi mà mũi tên chỉ vào trong tấm ảnh trước đó. Cùng một vị trí nhưng bạn có thể thấy được sự khác biệt không. Tôi đã tận dụng nghệ thuật sử dụng tốc độ màn trập để bức ảnh trở nên nghệ thuật hơn. Và những gì tôi làm ở bức ảnh này, tôi đã thêm ba yếu tố cần thiết để chụp ảnh tốt:

Ánh sáng

: Thay vì những khắc nghiệt, nhàm chán, ánh sáng mạnh và tương phản cao giữa trưa, bây giờ tôi chụp ngay sau khi hoàng hôn khi ánh sáng mềm mại, ấm áp và đầy màu sắc.

Bố cục

: Tôi có một đối tượng tiền cảnh được xác định rõ ràng (đá). Tôi đã sử dụng ” bố cục 1/3″ và tập trung vào đối tượng. Tôi có một dòng chảy của nước để đưa tôi vào nền. Và một đường chân trời hợp lý.

Sử dụng nghệ thuật tận dụng tốc độ màn trập

: Tôi đã sử dụng một khẩu độ nhỏ (f / 16) để có thể lấy nét sâu hơn . Và sau đó tôi sử dụng tốc độ màn trập chậm đã thể hiện được sự mờ ảo trong khi nước di chuyển

Còn bạn thì sao, học hỏi và trao dồi kinh nghiệm để có những bức hình đẹp hơn nhé!!!